Technology

Xiaomi giới thiệu công nghệ Mi Air Charge mang tính cách mạng có thể sạc thiết bị của bạn từ xa

Công ty công nghệ Trung Quốc đã giới thiệu một hình thức sạc hoàn toàn mới, mang tính cách mạng, được họ đặt tên là Công nghệ phí hàng không của chúng tôi. Sử dụng phương pháp này, người dùng dường như có thể sạc thiết bị di động của họ từ khắp phòng mà không cần tiếp xúc với bộ sạc. “Tgần đây, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên thực sự của sạc không dây, ” nói Xiaomi.

Như họ đã giải thích, công nghệ này sử dụng định vị không gian và truyền năng lượng. Bộ sạc là một hộp lớn có kích thước bằng một bảng bên, được trang bị ăng-ten giao diện năm pha. Thiết bị sử dụng chúng để định vị điện thoại thông minh của bạn. Một phần của quá trình sạc sau đó diễn ra thông qua trình tự điều khiển pha được tạo thành từ 144 ăng-ten và tạo hình chùm, truyền sóng nhỏ trực tiếp đến điện thoại.

Về mặt di động, Xiaomi cũng đã phát triển một dải ăng-ten thu nhỏ vào điện thoại thông minh của mình, một thiết bị vẫn chưa được công bố hoặc công bố. Mảng được tích hợp ăng-ten thu và phát tín hiệu. Anten đèn hiệu sẽ phát ra vị trí của điện thoại, anten thu sẽ chuyển sóng từ cọc sạc thành điện năng thông qua mạch chỉnh lưu.

Công nghệ này dường như vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hiện chỉ hỗ trợ sạc từ xa 5W trên nhiều thiết bị. Việc sạc, Xiaomi tuyên bố, cũng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ rào cản nào giữa bộ sạc và điện thoại.

Loại bộ sạc này khi ra mắt có khả năng cách mạng hóa cách chúng ta sạc các thiết bị di động của mình. Việc gắn vào khe hở tường khi sạc có thể trở thành dĩ vãng nếu nhiều công ty bắt đầu nhân rộng công nghệ này và kết hợp nó vào điện thoại di động của họ.

Bạn có nghĩ rằng loại công nghệ này sẽ rất hiệu quả và mang tính cách mạng một khi nó được phát hành? Hay còn quá sớm để nói liệu nó có hoạt động không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button