Technology

Xe ô tô tự lái có nên giết bà nội hay trẻ sơ sinh?

Các vấn đề đạo đức như “vấn đề xe lăn” khét tiếng luôn là một phần của các cuộc tranh luận đạo đức kể từ khi chúng được hình thành lần đầu tiên, nhưng kể từ đó những vấn đề này ngày càng trở nên quan trọng khi trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển. Sự ra đời của AI đã làm dấy lên những lo ngại đặc biệt về cách máy móc sẽ phản ứng với các vấn đề đạo đức chung.

Với suy nghĩ đó, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra một chiến dịch có nguồn gốc hàng loạt nhằm thu thập thông tin từ công chúng ở các quốc gia khác nhau để xem họ nghĩ xe tự hành nên ưu tiên cuộc sống của những người khác nhau như thế nào trong các thí nghiệm. như “vấn đề xe lăn.”

Nếu bạn không biết vấn đề với chiếc xe lăn là gì: Bạn thấy một chiếc xe lăn đang chạy trên đường mòn, chuẩn bị đâm và giết năm người. Bạn có quyền truy cập vào một đòn bẩy để xe lăn có thể được chuyển sang một đường ray khác, nơi người kia sẽ tử vong sớm. Bạn có cần phải kéo đòn bẩy và kết thúc một cuộc sống để tiết kiệm năm?

Thí nghiệm MIT đã đưa ra câu trả lời cho 9 biến thể của vấn đề; Xe tự lái có nên mang lại cho mọi người lợi thế hơn vật nuôi, hành khách đi bộ, ít sinh mạng hơn, phụ nữ đàn ông, trẻ lớn hơn, ốm yếu hơn, địa vị xã hội cao hơn, thấp hơn, tuân thủ pháp luật đối với người yêu? Và cuối cùng, xe nên quay đầu (làm gì đó) hay ở lại trên đường (không hoạt động)?

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các kết quả khác nhau đáng kể tùy thuộc vào nền tảng văn hóa và kinh tế của những người trong nghiên cứu. Những người từ các khu vực như Trung Quốc và Nhật Bản, những người tôn trọng người cao tuổi hơn, có nhiều khả năng cứu người già hơn những người từ các nơi khác trên thế giới. Những người thuộc các nền văn hóa theo chủ nghĩa cá nhân như Anh và Mỹ coi trọng việc cứu nhiều mạng sống hơn.

Đạo đức-AI-kết quả

Nghiên cứu có nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy rằng người Trung Quốc có xu hướng đi ô tô độc lập để cứu hành khách hơn là người Nhật Bản thích cứu mạng người đi bộ. Điều này có thể rất hoành tráng đối với cách các công ty có mục tiêu ra mắt ô tô của riêng họ di chuyển trong việc đào tạo trí thông minh của họ và cách nó quản lý các quyết định như vậy.

Nguồn ảnh: MIT TechReview

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button