Technology

Tesla đang hợp tác với Samsung trên chip 5nm để cho phép lái xe hoàn toàn tự động: một báo cáo

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, Tesla đang làm việc với Samsung để phát triển một con chip 5nm mới được thiết kế để cho phép ô tô hoàn toàn tự lái. Samsung là một trong số ít công ty có khả năng sản xuất chip trên kiến ​​trúc 5nm và đã cung cấp cho Tesla chip 14nm mà công ty sử dụng cho máy tính Phần cứng 3.0 (HW3) của mình.

Chip 5nm là một số tiến bộ mới nhất trong công nghệ bán dẫn chỉ có thể được tìm thấy trên các thiết bị hàng đầu mới nhất như iPhone 12 và Samsung Galaxy S21. Các chip này được cho là sẽ chạy Phần cứng 4.0 (HW4) thế hệ tiếp theo của Tesla, sẽ đạt được 4D tự quản hoàn toàn (FSD) mà công ty hiện đang nghiên cứu.

Elon Musk cho biết nhóm của ông đang nghiên cứu hai thế hệ tiếp theo của chip chạy đầy đủ năng lượng và còn hai năm nữa là sản xuất hàng loạt. Ông kỳ vọng nó sẽ tốt hơn gấp 3 lần so với những con chip hiện tại được sử dụng trên xe hơi của Tesla.

Trước đây đã có thông tin cho rằng Tesla đã lên kế hoạch sử dụng chip 7nm do Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan phát triển cùng với Broadcom cho phần cứng tự lái thế hệ tiếp theo của mình. Tuy nhiên, Samsung đã quyết định bỏ qua chip 7nm và tập trung vào công nghệ sản xuất chip 5nm. Quyết định đó dường như đã được đền đáp, theo ấn phẩm Asia-E của Hàn Quốc, Theo các ngành liên quan 25, Bộ phận Sáng lập Điện tử Samsung hiện đang tiến hành nghiên cứu và phát triển (R&D) các chất bán dẫn hệ thống 5nm được gắn trên xe tự hành của Tesla. Chất bán dẫn 5 nm áp dụng quy trình cực tím (EUV) là một sản phẩm công nghệ cao mà chỉ một số ít công ty như Samsung Electronics và TSMC có thể sản xuất trên toàn thế giới.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button