Technology

Tại CES 2021, Intel đã công bố 4 dòng vi xử lý mới trong nỗ lực đánh bại AMD

Tại CES 2021, Intel vừa ra mắt – công bố 4 dòng vi xử lý mới với tổng số 50 bộ vi xử lý khác nhau và chúng sẽ được sử dụng trong hơn 500 thiết kế mới cho máy tính xách tay và máy tính để bàn vào năm 2021.

Nền tảng Intel Core vPro thế hệ thứ 11
11thứ tự Nền tảng Intel Core vPro thế hệ mới được thiết kế cho người dùng doanh nghiệp của Intel với bảo mật phần cứng tiên tiến mà Intel đã nghiên cứu trong một thời gian. Nó bao gồm phát hiện đầu tiên trên thế giới về các mối đe dọa trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ silicon để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware và khai thác tiền điện tử. Dựa trên công nghệ 10nm SuperFin, nó được thiết kế cho các máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Intel có 27 bộ vi xử lý mới cho hạng mục này.

Intel cũng đang tung ra nền tảng Evo vPro. Ngoài ra, Intel đã công bố Chromebook Intel Evo dựa trên nền tảng Evo vPro, cho phép một lớp Chromebook cao cấp mới đang có nhu cầu cao.

Bộ vi xử lý Intel Pentium Silver và Celeron N Series
Bộ vi xử lý Intel Pentium Silver và Celeron N Series được thiết kế cho sinh viên. Chúng dựa trên kiến ​​trúc 10nm, cung cấp hiệu suất ứng dụng tổng thể tốt hơn tới 35% và hiệu suất đồ họa tốt hơn tới 78% theo thế hệ.

Bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 11
Bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 11 được thiết kế để chơi game. Họ đẩy giới hạn hiệu suất chơi game xuống một hệ số hình thức nhỏ, như máy tính xách tay cung cấp hiệu suất lên đến 5 GHz. Chúng có kiến ​​trúc PCIe Gen 4 mới để kết nối với đồ họa rời mới nhất và cung cấp độ trễ cực kỳ thấp và chơi game ấn tượng khi đang di chuyển.

Thế hệ tiếp theo của bộ xử lý ‘Rocket Lake’ và ‘Alder Lake’
Intel cũng công bố 12thứ tự Bộ vi xử lý Gen Alder Lake sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021. Bộ xử lý Alder Lake sẽ kết hợp lõi hiệu suất cao và lõi hiệu suất cao vào một sản phẩm. Cùng với Alder Lake, Intel cũng trình diễn một thế hệ vi xử lý máy tính để bàn mới, tức là Bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core S-series thế hệ thứ 11 hoặc Rocket Lake-S. Chúng được báo cáo chứa nhiều hướng dẫn hơn 19% mỗi chu kỳ so với thế hệ trước

Nguồn ảnh: Intel

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button