Technology

Raast là gì? Và điều đó sẽ giúp ích gì cho người Pakistan hàng ngày?

Thủ tướng Pakistan Imran Khan vừa khởi động sáng kiến ​​“Raast” với hy vọng hệ thống này sẽ chuyển đất nước sang nền kinh tế không dùng tiền mặt, điều chắc chắn sẽ đồng nghĩa với việc thu thuế dễ dàng hơn cho chính phủ.

Raast là hệ thống thanh toán tức thì đầu tiên của Pakistan sẽ cho phép thanh toán kỹ thuật số đầu cuối giữa các cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ trong vòng vài giây. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí giao dịch cao bằng cách làm cho các khoản thanh toán bán lẻ rẻ hơn.

Raast hoạt động như thế nào?

Nghĩ theo cách này; Bất kỳ ngân hàng nào mà bạn có tài khoản đều có hệ thống thanh toán riêng được cập nhật và duy trì liên tục. Chúng ta có thể nghĩ về điều này như Fr. ống. Ngân hàng của bạn tự lo liệu mọi thứ xảy ra.

Bây giờ nếu bạn muốn gửi tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, họ phải giao tiếp. Một ống phải gửi và nhận thông tin từ ống kia, nhưng không có kênh giao tiếp tiêu chuẩn nào giữa hai ống cho phép chúng làm như vậy. Điều này bao gồm 1-Link và các hệ thống khác như MNET. Các hệ thống này được tạo ra bởi sự hiểu biết lẫn nhau về các ngân hàng để cho phép giao dịch giữa các đường ống của họ.

Vậy tại sao không chỉ sử dụng 1-Link? Nói một cách đơn giản, các hệ thống này chậm và tính một khoản phí lớn cho mỗi giao dịch, điều này thường không khuyến khích người dùng sử dụng hệ thống của họ. Nếu bạn muốn rút một số tiền từ máy ATM, ngân hàng của bạn không tính phí cho bạn, nhưng khi bạn sử dụng máy ATM của ngân hàng khác, bạn sẽ phải trả phí. Đó là lý do tại sao tôi luôn tìm kiếm ngân hàng của riêng mình mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là nếu tôi phải huy động một số tiền nhỏ.

Raast sẽ loại bỏ sự cần thiết của tất cả những điều này. Tăng trưởng về cơ bản là một cơ sở hạ tầng cung cấp một đường ống lớn mà bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể sử dụng với một phần chi phí nhỏ và điều đó sẽ làm cho các giao dịch hiện tại. Như Ammar Khan đã chỉ ra, khả năng của hệ thống là vô tận; Một séc được gửi để thanh toán bù trừ có thể được thực hiện trong vài phút, một ứng dụng được xây dựng trên Raast có thể cho phép bạn đầu tư ngay lập tức vào cổ phiếu, bạn có thể có tất cả thông tin tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của mình ở một nơi.

Con đường phía trước cho Raast

Tăng trưởng sẽ chỉ thành công nếu hệ thống được các ngân hàng khác nhau áp dụng. Các ngân hàng sẽ không bị buộc phải chuyển sang Raast, họ chỉ được kích thích để làm như vậy. Chính phủ đã quyết định rằng các khoản thanh toán, bao gồm tiền lương và lương hưu, sẽ được thực hiện thông qua Raast, cũng như các khoản thanh toán cho các chương trình hỗ trợ tài chính quốc gia, chẳng hạn như Chương trình Hỗ trợ Thu nhập Benazir và Chương trình Tiền mặt Khẩn cấp Ehsaas.

Nguồn ảnh: SBP

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button