Technology

Qualcomm muốn đánh bại Apple trong trò chơi của riêng mình bằng cách mua Nuvia

Trong một thương vụ trị giá 1,4 tỷ USD, Qualcomm đang mua Nuvia – một công ty khởi nghiệp sản xuất chip do các cựu binh Apple sáng lập. Các chip do công ty ra mắt sẽ tích hợp với hệ sinh thái của Qualcomm được sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính xách tay thế hệ tiếp theo và buồng lái kỹ thuật số, cũng như các hệ thống hỗ trợ trình điều khiển tiên tiến, thực tế tăng cường và các giải pháp hạ tầng mạng.

Thỏa thuận cũng bao gồm việc chuyển giao nhân viên trong các công ty khởi nghiệp, có nghĩa là những người sáng lập NUVIA Gerard Williams III, Manu Gulati và John Bruno cũng sẽ gia nhập Qualcomm. Ba nhà sáng lập đã làm việc tại Apple trong nhiều năm thiết kế chip. Giám đốc điều hành, Gerard Williams III, là kiến ​​trúc sư trưởng nghiên cứu thiết kế chip cơ bản từ A7 đến A14 hiện tại.

Gerard Williams nói, “Hiệu suất hàng đầu của CPU sẽ rất quan trọng trong việc xác định và đạt được kỷ nguyên đổi mới máy tính tiếp theo. Sự kết hợp giữa NUVIA và Qualcom sẽ tập hợp những tài năng kỹ thuật, công nghệ và nguồn lực tốt nhất trong ngành để tạo ra một lớp nền tảng máy tính hiệu suất cao mới tạo tiền đề cho ngành của chúng tôi. “

Các đối tác của Qualcomm cũng ủng hộ mạnh mẽ động thái này với Microsoft, Google, Samsung, Acer, Asus, Bosch, General Motors, Honor, HP, Lenovo, LG, One Plus, OPPO, Sony, Renault, Sony và Xiaomi, bày tỏ sự hài lòng mà nó mang lại cho họ một bước nhảy vọt sẽ mang lại điều này cho Qualcomm.

Bộ xử lý Nuvia’s Phoenix đã được thiết lập để chống lại Apple A13, vì nó cung cấp gấp đôi hiệu suất trên mỗi watt so với đối thủ cạnh tranh với các nguồn. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra sự cạnh tranh cho Apple trong bộ phận hiệu suất sau khi Qualcomm đưa những con chip này vào sử dụng.

Nguồn ảnh: Qualcomm

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button