Education

QAU đang huy động hơn 16 triệu đô la tài trợ để phát triển một phòng máy tính tiên tiến

Đại học Quaid-e-Azam (QAU) đã tài trợ hơn 16 triệu đô la từ các cựu sinh viên và các bên liên quan để phát triển và thành lập phòng máy tính tiên tiến lần đầu tiên trong lịch sử của trường.

Theo các nguồn tin chính thức, phòng thí nghiệm sẽ chứa nửa tá hệ thống được tích hợp với phần mềm hiện đại trị giá 16,3 triệu USD. Sau khi đi vào hoạt động, phòng thí nghiệm được kỳ vọng sẽ giúp “đi tiên phong trong một nền văn hóa nghiên cứu mới tại khoa và tại trường đại học” và tạo ra kết quả ở mức độ cạnh tranh.

Dr. Aamir Ali, Chủ tịch Khoa Khoa học Trái đất, xác nhận tin này và ca ngợi mức độ hỗ trợ và tài trợ mà QAU đã nhận được từ các nhà tài trợ. Anh khen Phó hiệu trưởng (WC) Dr. Muhammad Ali và các bên liên quan khác vì “hỗ trợ, biết ơn và tháo vát trong việc thực hiện và hỗ trợ các sáng kiến”.

Tổng thư ký của Hiệp hội Nhân viên Học thuật (ASA) QAU dr. Raja Qaiser Ahmed cũng hoan nghênh những nỗ lực không ngừng và vất vả. Anh ta nhắc nhở rằng dr. Aamir Ali đang thúc đẩy động lực học tập to lớn và dẫn dắt con đường trở thành người dẫn đầu thị trường của chủ tịch.

Ngoài ra, VC đã thảo luận về Biên bản ghi nhớ (MoU) vừa được ký kết giữa QAU và Bir Ventures, USA Limited (IdeaGist) để thành lập Công viên Khoa học mới nổi tại trường đại học.

Theo báo cáo, ông tuyên bố rằng dự án này sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các sản phẩm dựa trên tri thức và sẽ cung cấp dịch vụ cho các ứng viên học tập và nghiên cứu thông qua các tài nguyên nhãn hiệu được phát triển tại QAU.

Ngoài đổi mới kỷ luật và công nghệ, các cơ quan quản lý trường đại học đang tiến hành cải cách để có thể xây dựng nhân cách cho cả sinh viên và giáo viên của họ. Chính phủ liên bang cũng đã hỗ trợ QAU để thúc đẩy tăng trưởng trên tất cả các lĩnh vực học thuật.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button