Online Earning

Phương tiện để bắt đầu trả tiền cho người viết dựa trên số lượt thích

Nền tảng viết blog Medium đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu viết thư cho các nhà văn của mình dựa trên số lượt thích hoặc ‘vỗ tay’ mà bài viết của họ nhận được. Các tác giả ở đây chia sẻ những câu chuyện về nhiều chủ đề khác nhau và điều này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây với nhiều thương hiệu sử dụng nó thay vì đăng WordPress lên trang web của họ.

Medium đã giới thiệu tính năng “vỗ tay” cách đây vài tuần và để làm cho nó nổi bật, họ muốn người đọc sử dụng tính năng này để trả tiền cho nhà xuất bản có truyện mà họ đọc nhiều nhất. Hiện tại, tính năng này chỉ có sẵn cho một số nhà xuất bản, nhưng Medium có ý định tung ra quả bóng nhanh chóng để hầu hết các nhà văn có thể hưởng lợi từ nó.

Phương tiện sẽ khấu trừ một khoản phí nhất định từ đăng ký $ 5 mà người đọc đã mua để đọc các bài báo trên nền tảng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nhà xuất bản sẽ được trả bao nhiêu nếu không đặt “giá mỗi lần vỗ tay” hoặc bất kỳ chỉ số nào khác.

Hiện tại, Medium sẽ không chia sẻ thu nhập của nhà xuất bản, đây cũng là chiến lược mà Facebook đã áp dụng khi tung ra Instant Articles.

Medium được thành lập vào năm 2012 bởi Evan Williams, người là đồng sáng lập của một số công ty, bao gồm cả Twitter, mà ông cũng là Giám đốc điều hành. Chỉ trong 5 năm, Medium đã bắt đầu thu hút hơn 100 triệu khách truy cập vào trang web của mình mỗi tháng và là mỏ vàng cho những độc giả đam mê Internet.

Bạn đã bao giờ viết hoặc đọc một bài báo về Phương tiện? Suy nghĩ của bạn về chiến lược này là gì?

Tín dụng hình ảnh: TechCrunch

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button