Education

Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục

Trong một bước quan trọng khác đối với quan hệ Pakistan-Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) vào thứ Tư nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Tin tức được chia sẻ bởi Bộ trưởng Giáo dục Shafqat Mahmood, người chuyển sang Twitter trao đổi những hình ảnh từ Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.

Biên bản ghi nhớ đã được Mahmood và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ký tại Islamabad. Bộ trưởng Ngoại giao Shah Mahmood Qureshi cũng tham dự sự kiện này.

Diễn biến này diễn ra sau khi Shah Mehmood Qureshi gặp Mevlut Cavusoglu, người đang có chuyến thăm chính thức tới Pakistan, để thảo luận về quan hệ song phương và trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Đầu ngày hôm nay, Chủ tịch Dr. Arif Alvi đã trao tặng Hilal-e-Pakistan cho Mevlut Cavusoglu để ghi nhận những phục vụ của ông vì hòa bình và an ninh quốc tế cũng như việc tăng cường hơn nữa quan hệ song phương Pakistan-Thổ Nhĩ Kỳ.

Buổi lễ đầu tư được tổ chức tại Aiwan-e-Sadr ở Islamabad. Ông còn có sự tham dự của Shah Mahmood Qureshi và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Shibli Faraz.

Chuyến thăm Pakistan của ông Cavusoglu là một phần trong hoạt động trao đổi cấp cao thường xuyên giữa hai nước. Đây là chuyến thăm thứ ba của ông trong hai năm rưỡi qua.

Mối quan hệ huynh đệ giữa Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn gốc sâu xa từ một tôn giáo, văn hóa và lịch sử chung và được củng cố bởi sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau đặc biệt.

Tháng trước, Pakistan được cho là đã nói chuyện với Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua máy bay không người lái nhằm mục đích giám sát dòng điều khiển.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button