Technology

Pakistan sẽ có Internet 5G thương mại vào năm 2022-23: PTA

Công nghệ 5G đã và đang tạo ra làn sóng trên khắp thế giới kể từ khi ra mắt, với các ứng dụng từ điện thoại thông minh đến xe hơi không người lái. Hiện Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã tập trung vào việc cung cấp internet 5G tiên tiến nhất trên thị trường cho người dân Pakistan vào năm 2022-23. Nó được kỳ vọng sẽ tăng tốc độ tải xuống 1 Gbps và cải thiện đáng kể luồng hoạt động kinh tế.

Như anh ấy đã báo cáo Express Tribune, Chính phủ Pakistan đang nỗ lực phát triển một bản đồ toàn diện về sự sẵn có của công nghệ 5G tại nước này. Như đã nêu trong báo cáo thường niên PTA 2020, chính phủ dự định bán đấu giá “phổ tần cho các dịch vụ 5G trong năm tài chính 2023.”

Một trong những động lực lớn nhất để chính phủ đẩy mạnh nỗ lực hướng tới một quốc gia sẵn sàng cho 5G là đại dịch COVID-19, vì nó chứng tỏ tầm quan trọng của việc có một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phù hợp và nền kinh tế kỹ thuật số đã mở rộng vô cùng. Không cần phải nói, các cơ quan quản lý và các bên liên quan đã biết được tầm quan trọng của việc liên tục cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của quốc gia.

Đây không chính xác là bàn chải 5G đầu tiên của Pakistan, nhưng nó vẫn chưa cung cấp công nghệ này về mặt thương mại cho những người bình thường.

Trước đó, các công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động đã tiến hành thử nghiệm thành công dịch vụ 5G trong một môi trường hạn chế và trên cơ sở phi thương mại vào năm 2019 và 2020. Pakistan là quốc gia đầu tiên ở Nam Á thử nghiệm 5G với tốc độ tải xuống hơn một Gbps được ghi nhận. “

Bộ trưởng Bộ CNTT và Viễn thông Liên bang Aminul Haque cho biết chính phủ có kế hoạch ra mắt công nghệ 5G vào tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau tỏ ra nghi ngờ, tin rằng đất nước sẽ cần thêm nhiều thời gian (5-7 năm) cho công nghệ thế hệ tiếp theo.

Haque được cho là đã thực hiện một cuộc gọi video thử nghiệm qua 5G tới Trung Quốc và nói rằng đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Theo truyền thông quốc tế, giọng nói to và rõ ràng và chất lượng video cũng rất đẹp.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button