Technology

Những người sáng tạo ra biểu tượng robot Sophia lên kế hoạch cho một buổi thuyết trình hàng loạt giữa đại dịch để “bảo vệ con người”

Bạn còn nhớ Sophia, cô robot hình người đáng sợ nhưng chắc chắn lạnh lùng, người đã khiến mọi người trên khắp thế giới thích thú với kỹ năng trò chuyện của mình? Chà, những người tạo ra nó đã chính thức thông báo rằng trong nửa đầu năm 2021, họ sẽ tung ra nhiều robot hình người giống như nó để sử dụng cho mục đích thương mại.

Hanson Robotics, công ty có trụ sở tại Hồng Kông chịu trách nhiệm giới thiệu Sophia với thế giới, được cho là đang làm việc để giới thiệu bốn mô hình robot hình người trong nửa đầu năm 2021. Động lực chính cho sự phát triển này là nhu cầu tự động hóa ngày càng tăng để giữ an toàn cho mọi người đại dịch COVID-19.

Thế giới COVID-19 sẽ ngày càng cần nhiều tự động hóa hơn để giữ an toàn cho mọi người,“Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty David Hanson nhấn mạnh.

Hanson tin rằng các giải pháp robot cho đại dịch không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà có thể giúp ích cho khách hàng trong các ngành như bán lẻ và hàng không.

Robot Sophia và Hanson đặc biệt ở chỗ chúng rất giống con người,Anh ấy nói thêm. “Điều này có thể rất hữu ích vào thời điểm này khi mọi người đang rất cô đơn và bị cô lập về mặt xã hội.

Hanson cho biết vào năm 2021, ông muốn bán “hàng nghìn” robot, cả lớn và nhỏ, mà không xác định một số lượng nhất định.

Giáo sư người máy xã hội Johan Hoorn, người có nghiên cứu liên quan đến công việc đáng kể với Sophia, đồng ý với Hanson.

Tôi có thể giả định rằng một đại dịch thực sự sẽ giúp chúng ta đưa robot sớm hơn vào thị trường, bởi vì mọi người bắt đầu nhận ra rằng không còn cách nào khác,“Giáo sư nói.

Một trong những mẫu robot mà Hanson Robotics sẽ ra mắt trong năm nay có tên là Grace, được phát triển đặc biệt cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Vì vậy, một cuộc cách mạng do người máy điều khiển có phải là một ý tưởng tốt để chống lại COVID-19? Chúng ta có điều gì phải sợ hãi ở đây không? Thời gian sẽ trả lời câu hỏi đầu tiên, nhưng khá phù hợp, chính Sophia đã có câu trả lời cho câu hỏi sau.

Ai đó đã nói “chúng ta không có gì phải sợ ngoài việc sợ hãi chính nó”,Người máy nghĩ. “Anh ta đã biết gì?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button