Online Earning

Những mẹo này sẽ giúp bạn bắt đầu podcast tuyệt vời của riêng mình

Mặc dù một nửa dân số Mỹ dành để nghe, nhưng nhiều người Pakistan vẫn không quen với thuật ngữ “podcast”.

Lý do podcast đã đi vào cuộc sống của người Mỹ và những người có tiềm năng làm điều tương tự ở Pakistan là bạn có thể nghe chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể theo dõi các podcast yêu thích của mình khi đang di chuyển đến nơi làm việc, ngay cả khi bạn đang làm hoặc đang làm việc nhà.

Vì vậy, nếu bạn là người Pakistan nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, bạn có lợi thế hơn vì phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng và vẫn chưa được khai thác. Bạn có thể là một con chim sớm và bắt sâu. Ưu điểm lớn nhất của việc chạy podcast của riêng bạn là nó yêu cầu đầu tư vốn tối thiểu. Ban đầu, tất cả những gì bạn cần là một chiếc micro và một chiếc máy tính xách tay tốt.

Bạn có thể giữ nó như một nhóm phụ và để nó khen ngợi những người biết lắng nghe đáng kể trước khi bạn bắt đầu giao cho nó một công việc toàn thời gian. Dưới đây là một số mẹo để chạy podcast của riêng bạn.

1. Lên kế hoạch trước

Suy nghĩ về chủ đề. Podcast chuyên đề sẽ quay vòng. Điều này có thể dựa trên các cuộc thảo luận chính trị hoặc bạn có thể muốn đưa ra các bản hack. Ngoài ra, hãy quyết định xem bạn muốn nó hoàn toàn là biên kịch hay ngẫu hứng. Sau khi chọn chủ đề, bạn có thể chọn các podcast tương tự và nghe chúng, đồng thời bạn có thể hiểu chi tiết và hướng dẫn tốt hơn để chạy podcast của riêng mình. Bạn sẽ biết mình cần tạo sự khác biệt và thu hút khán giả như thế nào.

2. Hãy nhất quán

Sau khi bắt đầu, bạn cần phải rất tích cực để thu hút người dùng, nếu không bạn sẽ đánh mất sự chú ý của người nghe. Khi Instagram chỉ có 100 người dùng, những người sáng lập ứng dụng quan tâm đến việc giữ chân 100 người dùng đó hơn là thu hút khách hàng mới. Vì vậy, nếu bạn không đăng thường xuyên, bạn sẽ mất người dùng. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt thời hạn và đảm bảo rằng bạn đáp ứng thời hạn và xuất bản podcast mới khi nó được lên lịch.

Ngoài ra, hãy xem 6 podcast bạn phải theo dõi cho tất cả những người đam mê khởi nghiệp

3. Theo dõi khán giả của bạn

Bạn có thể kiểm tra phản hồi của khán giả trên các trang truyền thông xã hội của mình và xây dựng podcast của bạn, dựa trên phản hồi đó. Nếu bạn muốn tăng cơ sở người dùng của mình và giữ cho những người nghe hiện tại được kết nối, bạn cần kiểm tra thông tin phân tích. Về vấn đề này, bạn có thể kiểm tra một nền tảng lưu trữ như Blubrry (https://www.blubrry.com/) và phân tích nhân khẩu học của người nghe.

4. Đừng mất tập trung

Khi khán giả mục tiêu của bạn là một thị trường ngách, bạn cần nhận ra rằng bạn không thể đánh mất một bài hát vì họ đã gắn bó với podcast của bạn vì nội dung tập trung của bạn. Ví dụ: nếu podcast của bạn nói về cách sinh viên có thể kiếm tiền bằng cách vượt qua đám đông, bạn không nên chuyển sự chú ý của mình sang bất kỳ podcast phổ biến nào khác có lượng người xem lớn và bắt đầu đăng podcast tập trung vào các cập nhật thời trang mới nhất.

5. Giữ tên thích hợp

Nếu podcast của bạn nói về những câu chuyện thành công khi khởi nghiệp, thì bạn có thể chọn tên có liên quan đến nội dung bạn sản xuất. Bởi vì nó ban đầu giúp người dùng phát hiện podcast của bạn mà không cần phải duyệt chi tiết và sau đó quyết định nghe. Nếu tiêu đề podcast của bạn không cung cấp cho người nghe ý tưởng rõ ràng về các chủ đề bạn đề cập trong podcast của mình, họ có thể chỉ cần lướt qua danh sách và không bao giờ chọn nhấp vào podcast của bạn. Giữ một cái tên rất cụ thể là chiến lược tiếp thị tốt nhất.

6. Mang đến cho khán giả của bạn trải nghiệm nghe tốt nhất

Podcast chỉ là nghe, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho chất lượng âm thanh sắc nét. Để tạo podcast, bạn cần có micrô, chân đế micrô, hộp USB, máy nén và tai nghe. Bạn cần đảm bảo rằng chúng có chất lượng cao nhất. Bạn có thể tham khảo Tim Ferris, người tiết lộ podcast của anh ấy được đăng trong video này (https://www.youtube.com/watch?v=xRxVEcbh-Dk).

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để ghi âm giọng nói. Đừng lo! Ngày nay điện thoại thông minh có micro kickass và có thể làm công việc này rất tốt.

7. Khám phá những chi tiết tuyệt vời của câu chuyện

Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt, bạn phải khám phá ra những sự thật chưa được biết đến nhiều nhất về câu chuyện mà bạn đang kể cho người nghe. Người chơi podcaster nổi tiếng Guy Raz nói với khách của mình rằng nếu mọi người đào sâu vào quá khứ của họ và kể lại những trải nghiệm chưa từng biết trước đây, họ sẽ kết nối với họ tốt hơn và muốn giao tiếp với họ.

8. Nhận phản hồi trước khi bắt đầu

Hãy hỏi cha mẹ và bạn bè hoặc người cố vấn chân thành. Và nếu bạn vẫn đang học đại học, hãy yêu cầu các giáo sư lắng nghe bạn và cung cấp cho bạn những phản hồi có giá trị của họ. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi cuối cùng và thành thật mà nói, bạn có thể coi họ như người lắng nghe của mình và sử dụng phản hồi của họ để thay đổi khi cần thiết. Tất nhiên, bạn là người ra quyết định ở đây, vì vậy bạn có thể quyết định bỏ qua lời khuyên nào và áp dụng lời khuyên nào.

Luôn nhớ rằng thành công chỉ sau một đêm là chuyện hoang đường và bạn thực sự cần phải có rất nhiều kiên nhẫn để phát triển và hoàn thiện podcast mà bạn mơ ước tạo ra. Hãy tiếp tục và để lại dấu ấn của bạn trong thế giới podcast. Chúc may mắn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button