Online Earning

Năm 2021 sẽ là năm của nền kinh tế Gig

Năm mới đã đến và cùng với đó là những quyết tâm của năm mới. Tuy chúng ta có thể đã có một năm 2020 khó khăn và vất vả, nhưng điều quan trọng là phải nhìn lại và phân tích những thay đổi đã diễn ra trong năm qua và đâu là điểm mới là bình thường.

Nếu có một điều chúng ta đã học được, thì đó là thay đổi là hằng số duy nhất và chỉ những người luôn vững vàng mới sống sót. Những người không chấp nhận sức mạnh của internet là những người đầu tiên chấp nhận sự thay đổi và môi trường làm việc mới mà tổ chức của họ buộc phải thiết lập cho họ. Những người từ chối sự thay đổi cuối cùng cũng nằm trong số những người phải mất việc làm.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng năm 2020 mang lại những khó khăn, nhưng những cơ hội và thay đổi mà nó mang lại là tốt hơn.

Những người cố gắng chiến đấu vào năm 2020 là những người hiểu rõ tầm quan trọng của nền kinh tế hòa nhạc. Dù đã học hay đi làm toàn thời gian, nhưng họ luôn có một nguồn thu nhập phụ mà họ có thể dựa vào. Nhờ khoản thu nhập phụ này, họ có thể chịu đựng những ngày khó khăn khi tổ chức của họ đóng cửa.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Payoneer và sau đó được Airschool thực hiện, 75% người Pakistan đi học miễn phí vì sự hài lòng về thu nhập. Với các nền tảng như Fiverr và Upwork, nếu bạn có kỹ năng trong một phân khúc cụ thể, bạn có thể đăng ký các nền tảng và bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình.

Giống như bất kỳ công việc hoặc công việc kinh doanh nào khác mà bạn làm, việc làm tự do lúc đầu rất khó khăn, nhưng tính nhất quán là chìa khóa. Bạn có quyền tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, những người cần trợ giúp với nhiều nhiệm vụ khác nhau không phụ thuộc vào bằng cấp của bạn mà phụ thuộc vào các kỹ năng bạn có.

Làm thế nào để bắt đầu bây giờ?

Học hỏi và trau dồi kỹ năng của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần nhận ra kỹ năng bạn yêu thích và trở nên hoàn hảo trong đó. Ví dụ: bạn có thể muốn đăng ký vào Khoa học dữ liệu hoặc phân tích, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia khóa học này về phân tích dữ liệu hiện đại và khi bạn có một số kiến ​​thức, bạn có thể bắt đầu các dự án từ Kaggle và xây dựng chúng trong thời gian rảnh rỗi để trau dồi kiến ​​thức của mình trong miền này. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi trên Kaggle để nâng cao hơn nữa kiến ​​thức của mình và thậm chí giành được giải thưởng nếu bạn thành công.

Đăng ký 1 hoặc 2 trang web làm việc tự do

Một điều cần làm nữa là bạn cần đăng ký các trang web làm việc tự do như Upwork hoặc Fiverr. Chìa khóa thành công tại Upwork là đề xuất bạn đưa ra cho doanh nghiệp của từng khách hàng, trong khi tại Fiverr, điều đó ít nhiều phụ thuộc vào SEO, trừ khi bạn chọn yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể học cách trở thành Fiverr Pro bằng cách tham dự khóa học này tại đây và bắt đầu tạo hồ sơ và thu hút khách hàng!

Hãy kiên định!

Để thành công trong kinh doanh tự do, bạn cần phải kiên định và kiên nhẫn. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã nhận được 3 đến 4 chuyển đổi trên Upwork sau khi gửi hơn 70 đề xuất cho các khách hàng khác nhau, trong khi trên Fiverr, tôi mất khoảng một tháng để nhận được đơn hàng đầu tiên trị giá 100 đô la. Hành trình của mỗi người là khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn là nếu bạn kiên định, nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

Thêm vào đó, bạn sẽ bắt đầu sự nghiệp tự do của mình chứ?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button