Online Earning

Một công ty khởi nghiệp fintech ở Pakistan có tên là Safepay đang huy động vốn 7 con số từ một công ty toàn cầu

Safepay, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Karachi, đã thu được khoản tài trợ gần 7 con số bằng USD từ một công ty công nghệ tài chính toàn cầu có tên là Stripe.

Công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2019 bởi Ziyad Parekh và Raza Naqvi, những người đã trở thành công ty fintech đầu tiên tốt nghiệp từ Y Combinator trong loạt năm 2020. Thông qua chương trình Y Combinator, sự ra mắt ban đầu đã nâng mức tiêu chuẩn 150.000 đô la.

Safepay về cơ bản là một cổng thanh toán cho các doanh nghiệp internet và các công ty khởi nghiệp khác cho phép họ nhận thanh toán bằng thẻ từ khách hàng của mình. Điều này đạt được nhờ các giải pháp đơn giản, nơi các công ty có thể tích hợp một phương thức thanh toán trên trang web của họ hoặc trong một ứng dụng di động.

Dịch vụ này ban đầu được ra mắt ở phiên bản beta vào năm 2019 và hiện đã được mở rộng cho hơn 300 người bán và doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, các dịch vụ đã bị loại trừ trong một năm vì công ty khởi nghiệp nhằm tăng tốc và mở rộng hơn nữa, đòi hỏi phải có khuôn khổ với các đối tác tài chính quan trọng.

Theo những người đồng sáng lập, công ty muốn tung ra tất cả các dịch vụ hoàn chỉnh sau khi các thỏa thuận thích hợp được thực hiện với Ngân hàng Nhà nước Pakistan.

Tầm nhìn của Safepay là cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số ở Pakistan và giảm độ tin cậy của tiền mặt trực tiếp và các phương thức thanh toán hiện tại khác.
Theo đồng sáng lập công ty khởi nghiệp Ziyad Parekh:
Chúng tôi muốn làm việc để cải thiện cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số ở Pakistan để giảm bớt sự phụ thuộc vào tiền mặt và các giao dịch OTC khác, cho dù trong bối cảnh khách hàng với khách hàng, doanh nghiệp với doanh nghiệp hay chính phủ. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí vững chắc để phát triển các giải pháp thanh toán sáng tạo nhằm tạo thuận lợi cho các giao dịch như vậy. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tăng quy mô của nền kinh tế internet ở Pakistan.

Mặt khác, Stripe nổi tiếng với việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp fintech như PayMongo và PayStack hoạt động ở Philippines và châu Phi.
Noah Pepper, doanh nhân của Stripe tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã thảo luận về tiềm năng của Safepay trong tuyên bố sau:
“Các giải pháp của nhóm Safepay sẽ là một đóng góp quan trọng cho tương lai của nền kinh tế Pakistan. Chúng tôi muốn hỗ trợ những người sáng lập thực sự hiểu rõ thị trường của họ và có tầm nhìn giúp đỡ các doanh nghiệp địa phương. Cam kết của họ trong việc tăng cường thanh toán kỹ thuật số ở Pakistan sẽ càng trở nên quan trọng hơn khi Pakistan tiếp tục dẫn đầu một nền kinh tế kỹ thuật số hoàn toàn và tăng vai trò của mình trong thương mại toàn cầu. “

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button