Education

Microsoft và HEC đang gia hạn thỏa thuận để tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số ở Pakistan

Microsoft Pakistan và Ủy ban Giáo dục Đại học (HEC) đã ký Thỏa thuận Chuyển đổi Giáo dục (ETA) thông qua một cuộc họp ảo giữa chủ tịch HEC, TS. Tariq Banuri và Phó Chủ tịch phụ trách Giáo dục, Microsoft – Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, Mark East.

Sự kiện ảo này cũng có sự tham gia của các giám đốc điều hành chủ chốt khác của cả hai bên để giúp các cơ sở học thuật tận dụng các công nghệ mới trong quá trình học tập của đất nước.

Nhân cơ hội đó, Dr. Tariq nói, “Đại dịch Covid-19 đã mang đến nhiều thách thức cho ngành giáo dục ở Pakistan, nhưng với sự giúp đỡ của Microsoft, chúng tôi đã biến chúng thành cơ hội thành công và bắt tay vào hành trình chuyển đổi hệ thống giáo dục thông qua số hóa. ETA với Microsoft thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cách mạng hóa quá trình học tập với một loạt các sáng kiến. Những can thiệp này sẽ giới thiệu các công cụ công nghệ hiện đại để cải thiện sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên ở tất cả các cấp và cung cấp khả năng tiếp cận kiến ​​thức dễ dàng. Sự hợp tác này còn một chặng đường dài phía trước để thực hiện tầm nhìn của Digital Pakistan.

“Chúng tôi đã thấy tiêu chuẩn mới này đã thay đổi hoàn toàn cách chúng tôi giao tiếp với công nghệ như thế nào. Jibran Jamshad, Trưởng bộ phận Giáo dục của Microsoft Pakistan, cho biết chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phát triển của các giải pháp học tập kết hợp và từ xa bằng cách tích hợp công nghệ vào cách chúng tôi giảng dạy và giáo dục. “Với Microsoft 365, Azure và gói năng suất của chúng tôi, bao gồm các nhóm Microsoft, các tổ chức có thể bắt kịp với tốc độ đổi mới nhanh chóng và thiết kế các lớp học nhằm thúc đẩy sự đổi mới và truyền cảm hứng cho sinh viên để đạt được nhiều thành tích hơn.

Theo khuôn khổ ETA, Microsoft sẽ làm việc với các trường đại học địa phương để giúp họ xây dựng một khuôn viên an toàn và kết nối, thúc đẩy các hoạt động học tập mới nhất và tạo cơ hội cho nghiên cứu học thuật. Một số chương trình bao gồm trong khuôn khổ này là hackathon dành cho sinh viên, trại huấn luyện tập trung vào công nghệ, tưởng tượng một chiếc cốc và nhiều chương trình đào tạo trực tuyến hơn cho hơn 200 cơ sở trên khắp Pakistan.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button