Technology

Microsoft đã giới thiệu Windows 10X được nhiều người mong đợi

Khởi đầu là một dự án dành cho các thiết bị màn hình kép và được thay đổi thành một hệ điều hành đã bị loại bỏ cho các thiết bị một màn hình, Windows 10X cuối cùng đã ra mắt ở dạng gần như sẵn sàng. Đây là lần đầu tiên một video Windows 10X xuất hiện cho thấy chính xác nó trông như thế nào và khả năng của nó.

Windows 10X được thiết kế để cạnh tranh với Chrome OS như một hệ điều hành thân thiện với người dùng có thể được sử dụng dễ dàng trên máy tính bảng cũng như trên máy tính xách tay tiêu chuẩn. Windows 10X được thiết kế cho những người sử dụng Chromebook hoặc máy tính bảng làm máy tính cá nhân và có thiết kế rất đơn giản làm cho nó hấp dẫn hơn nhiều so với phiên bản hiện tại.

Windows 10X có giao diện đã thay đổi – các biểu tượng trên thanh tác vụ giờ được căn giữa, có menu Bắt đầu mới, trung tâm hành động hoàn toàn mới trông thân thiện với máy tính bảng hơn và trình khám phá tệp rất đơn giản. Windows 10X được xây dựng hoàn toàn trên Windows Core OS để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện bảo mật. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nó chưa hỗ trợ các ứng dụng Win32. Mặc dù chúng ta có thể thấy chúng trong tương lai.

Mặc dù menu cài đặt có thể trông gần giống nhau nhưng Windows Update đã được thiết kế lại cho nền tảng. Nó cho phép nền tảng tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trong nền, vì vậy bạn không phải mất 10-15 phút khởi động sau khi cập nhật. Theo báo cáo, sẽ mất chưa đầy 90 giây để bắt đầu sau khi cập nhật. Vậy bạn nghĩ gì về Windows 10X?

Nguồn ảnh: WC

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button