Technology

Màn hình em bé của bạn có thể đang theo dõi bạn. Đã phát hiện lỗ hổng

Theo gần đây Phát hiện bởi SecurityDetectives – một trang web độc lập để xem xét các sản phẩm chống vi-rút và các sản phẩm bảo mật khác, một lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên màn hình trẻ em có thể cho phép tội phạm mạng xâm nhập vào luồng video của người dùng. Lỗ hổng bắt nguồn từ việc nhà sản xuất định cấu hình sai nhà sản xuất thiết bị RTSP (giao thức phát trực tuyến thời gian thực)

Theo phát hiện của nhóm nghiên cứu, hơn 100.000 máy ảnh dễ bị truy cập trái phép. Nếu màn hình cho phép bạn kết nối từ xa mà không cần mật khẩu, điều này có thể gặp rủi ro. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng mật khẩu bảo vệ mạnh khi kết nối Internet và thiết lập kiểm soát truy cập để chỉ cho phép người dùng có địa chỉ IP được phép kết nối. Những biện pháp này có thể đi một chặng đường dài trong việc đảm bảo giảm thiểu các mối đe dọa và một môi trường an toàn hơn cho trẻ em.

Nghiên cứu đưa ra danh sách 4 thiết bị dễ bị tấn công và các quốc gia mà các chuyên gia đã gặp phải lỗ hổng để lạm dụng chúng. Đã thêm blog, “Nếu con bạn đi học tại một trường mẫu giáo có truyền hình ảnh trực tiếp đến cha mẹ bằng màn hình trẻ em hoặc các máy ảnh khác sử dụng RTSP, những hình ảnh đó có thể không an toàn và có thể tiếp cận với bất kỳ người nào chưa rõ và có khả năng gây hại.”

Sự phát triển này diễn ra sau các vụ bê bối về quyền riêng tư và mối đe dọa trên Internet ngày càng tăng, bao gồm cả việc hack SolarWinds và chính phủ Mỹ kêu gọi các biện pháp an ninh mạng.

Đọc thêm: Đã phát hiện lỗi bảo mật lớn trên các thiết bị được trang bị Thunderbolt.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button