Technology

Giám đốc kỹ thuật phần cứng của Apple từ chức để làm việc trong “dự án mới”

Apple đã thông báo rằng Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng Dan Riccio sẽ từ chức và tiếp tục ‘dự án mới’ bí ẩn tại công ty. Riccio nắm quyền lãnh đạo kỹ thuật phần cứng của Apple từ năm 2012, trước đó ông đã lãnh đạo kỹ thuật phần cứng cho iPad. Giám đốc điều hành sẽ trả lời trực tiếp Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trên cương vị mới là người đứng đầu ‘dự án mới’ này, chỉ ra rằng điều này có tầm quan trọng lớn đối với công ty được kính trọng nhất thế giới.

Nói về việc thay đổi hệ thống phân cấp, Steve Cook nói, Mọi đổi mới mà Dan đã giúp Apple đưa vào cuộc sống đã khiến chúng tôi trở thành một công ty tốt hơn và sáng tạo hơn, và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục là một phần của nhóm … Chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn của John khiến anh ấy trở thành một nhà lãnh đạo can đảm và có tầm nhìn xa của chúng tôi đội kỹ thuật phần cứng. Tôi muốn chúc mừng cả hai về những bước tiến mới thú vị này và mong muốn có thêm nhiều đổi mới mà họ sẽ giúp mang lại cho thế giới.

Trong khi đó, chính Dan Riccio đã tuyên bố rằng, Làm việc tại Apple là cơ hội cả đời, được dành để tạo ra những sản phẩm tốt nhất thế giới với những người tài năng nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Sau 23 năm lãnh đạo các đội thiết kế sản phẩm hoặc kỹ thuật phần cứng của chúng tôi – đỉnh điểm là năm sản xuất lớn nhất và đầy tham vọng nhất của chúng tôi từ trước đến nay –nó là thời điểm thích hợp để thay đổi. Tôi mong muốn được làm những gì mình yêu thích nhất – tập trung toàn bộ thời gian và sức lực của mình tại Apple để tạo ra một điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời mà tôi không thể vui mừng hơn.

John Ternus sẽ thay Dana Ricci thay cho SVP, từng là phó chủ tịch của công ty kỹ thuật phần cứng từ năm 2001. Ternus là một nhân vật rất quan trọng khác tại Apple và đã dẫn dắt chương trình iPhone 12. Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc Apple chuyển đổi sang silicon riêng cho máy tính xách tay MacBook của mình và tham gia rất nhiều vào iPad và AirPod.

Về dự án mới, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin cuối cùng nào. Đánh giá theo xu hướng được thấy trong ngành công nghệ trong những tháng gần đây, dự án có thể là chiếc xe được mong đợi từ lâu của Apple hoặc một dòng sản phẩm phần cứng mới sử dụng công nghệ mới như AR.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button