Technology

Điều này sẽ xảy ra nếu người dùng không đồng ý với các thay đổi về quyền riêng tư của WhatsApp

Gần đây, WhatsApp thông báo rằng người dùng ứng dụng có thể xem các bản cập nhật quyền riêng tư một cách độc lập cho đến ngày 15/5. Các cập nhật này sẽ được giải thích chi tiết hơn trong nhãn bên trong ứng dụng.

Tuy nhiên, sau ngày 15/5, ứng dụng sẽ “từ từ yêu cầu” người dùng chấp nhận các chính sách mới để họ có thể sử dụng đầy đủ chức năng của ứng dụng. Nếu người dùng vẫn không tuân thủ các thay đổi, người dùng sẽ có thể nhận cuộc gọi và thông báo, nhưng sẽ không thể đọc hoặc gửi tin nhắn qua WhatsApp.

Hơn nữa, WhatsApp cũng đã giới thiệu một trang Câu hỏi thường gặp mới, nơi người dùng có thể biết thêm điều gì sẽ xảy ra với những người dùng không hoạt động sau ngày 15 tháng 5. Tuy nhiên, theo các quan chức, những người dùng không hoạt động trong hơn 120 ngày sau ngày chính thức sẽ xóa tài khoản của họ.

Các bản cập nhật mới này đã vấp phải phản ứng lớn từ các thị trường lớn ở một số khu vực, vì nhiều quốc gia chọn chuyển sang một hệ thống nhắn tin thay thế hoặc tạo ra hệ thống của riêng họ. Hơn nữa, trong một blog trước đây, WhatsApp đã tuyên bố rằng có rất nhiều thông tin sai lệch được chuyển đến người dùng và họ nhằm mục đích giải tỏa mọi sự nhầm lẫn và lo ngại.

Các chính sách mới của WhatsApp chủ yếu sẽ cho phép Facebook và WhatsApp chia sẻ dữ liệu thanh toán và giao dịch để nhắm mục tiêu các quảng cáo tốt hơn và thúc đẩy hơn nữa lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu.

Nguồn: TechCrunch

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button