Education

Chuyên gia nghề nghiệp hướng dẫn cách bạn có thể thay đổi nghề nghiệp nếu bạn không hài lòng với công việc hiện tại

Có thể sẽ có lúc trong cuộc đời nghề nghiệp của bạn khi bạn không còn hài lòng với lĩnh vực hiện tại của mình và muốn thay đổi. Điều này thực sự khá phổ biến và không có lý do gì để xấu hổ. Điều bạn cần lo lắng là nhận ra một lĩnh vực mới là niềm đam mê của bạn và các bước bạn có thể thực hiện để chuyển sang lĩnh vực đó một cách đúng đắn là gì.

Các biên tập viên của LinkedIn đã tiến hành các câu hỏi và câu trả lời với Sabrina Ho, người sáng lập Half Sky® để tìm ra những câu hỏi mà các chuyên gia nên hỏi nếu họ đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp. Bạn có thể xem cuộc trao đổi dưới đây:

Tóm lại, bạn cần tự hỏi bản thân rằng nghề nghiệp mới sẽ cải thiện cuộc sống của bạn như thế nào khi bạn đánh giá những khó khăn của sự thay đổi. Giả sử bạn rời khỏi ngành hiện tại của mình vì triển vọng nghề nghiệp giảm sút hoặc thiếu tăng trưởng; Sự nghiệp mới của bạn có mang lại cho bạn sự phát triển ít nhất gấp 3 đến 4 lần hay không? Tương tự, bạn nên học gì để chuyển sang một lĩnh vực mới đúng cách?

Một bước cực kỳ quan trọng khác mà bạn cần thực hiện để chuyển đổi là tìm một chuyên gia hoặc người cố vấn hiểu rất rõ về lĩnh vực khác. Người đó sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách bạn có thể thực hiện chuyển đổi, và thậm chí cho đến khi bạn tìm được người khác, họ sẽ thúc đẩy bạn thông qua bất kỳ khóa học hoặc mẹo liên quan nào. Và hãy nhớ rằng, bạn có thể cần phải từ bỏ lối sống xa hoa của mình nếu bạn định chuyển đổi, vì thay đổi thường có thể dẫn đến việc giảm lương. Hãy ghi nhớ điều này và nhu cầu của gia đình khi có ý định thay mới.

Bạn đang muốn thay đổi nghề nghiệp? Bạn sẽ thực hiện những bước nào để chuyển đổi?

Nguồn ảnh: Business2Community

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button