Education

Chrome OS hiện có trình bảo vệ màn hình tích hợp để cải thiện giáo dục

Trong một blog gần đây của Google, công ty đã thông báo rằng hệ điều hành hàng đầu của họ có tên là Chrome OS giờ đây sẽ tích hợp sẵn trình bảo vệ màn hình cho phép sinh viên ghi lại các bài học ảo dài để học.

Chromebook gần đây đã được biết đến là máy tính phổ biến nhất mà sinh viên sử dụng để làm việc trong các dự án khác nhau, ghi chú, v.v. Hơn nữa, việc cập nhật hệ điều hành hiện nay cũng giúp giáo viên đẩy nhanh quá trình học tập của học sinh ở thời điểm chưa từng có.

Chức năng này tương đối đơn giản vì người dùng có thể chỉ cần nhấn nút để bắt đầu ghi âm và đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu ở giữa màn hình. Khi đếm ngược hoàn tất, một vòng tròn màu đỏ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình.

Hơn nữa, bản cập nhật hiện đã có hệ thống “Liên kết gia đình”, cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con mình trên thiết bị. Ngoài ra, Google có kế hoạch ra mắt hơn 40 Chromebook mới trong năm nay, trong đó mỗi mẫu sẽ được trang bị để cung cấp trải nghiệm Google Meet và Zoom đặc biệt.

Với lĩnh vực giáo dục toàn cầu sử dụng các công cụ ảo, không có gì ngạc nhiên khi những gã khổng lồ công nghệ tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những công cụ tốt nhất để xóa bỏ rào cản đối với giáo dục.

Nguồn: Google, từ khóa

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button