Technology

Chính phủ chịu trách nhiệm cho việc tăng giá xe ít nhất 50% trong 2 năm qua

Trong cuộc họp trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính, đại diện Công ty Ô tô Indus và Honda Atlas Cars đã cáo buộc chính phủ về chính sách thuế và tỷ giá hối đoái khiến giá ô tô liên tục tăng.

Theo các dữ kiện và con số mà đại diện công ty trình bày, chính phủ phải chịu trách nhiệm về việc tăng giá xe trên 50-70%. Theo các nhà sản xuất ô tô, xe điện đắt hơn 140% so với ô tô thông thường, bất chấp việc chính phủ thông báo cắt giảm thuế và chính sách EV. Tiết lộ được đưa ra sau thông báo rằng Thủ tướng Imran Khan sẽ gặp gỡ các giám đốc điều hành Tesla để có thể ra mắt xe Tesla trong nước.

Theo Baber Khan, người đứng đầu các vấn đề doanh nghiệp tại IMC, xe điện không có ý nghĩa gì đối với Pakistan. Chính phủ nên xem xét lại cơ cấu thuế của mình và thúc đẩy xe hybrid làm xe điện. Theo như anh ấy, “Một chiếc xe hybrid đắt hơn 15% so với một chiếc xe hơi thông thường, và một chiếc xe chạy bằng nhiên liệu (điện) đắt hơn 140% so với một chiếc xe hơi thông thường.”

Đọc thêm: Dưới đây là một vài mẫu ô tô điện mà bạn sẽ sớm mua được ở Pakistan

Theo Ayaz, tổng giám đốc của Ủy ban Phát triển Kỹ thuật, khoảng 35-42% tổng giá trị của một chiếc ô tô bị đánh thuế, điều này cho thấy cần phải sửa đổi cơ cấu thuế nếu họ muốn hạ giá xe. Ví dụ, Honda Atlas lãi 146 triệu trong sáu tháng qua, nhưng đã nộp thuế 6,4 tỷ cho chính phủ.

Các quan chức FBI cũng có mặt tại cuộc họp đã không tranh cãi về tuyên bố của cả hai công ty.

Nguồn: Express Tribune

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button