Education

Các khóa học hoặc bằng cấp – Cái nào tốt hơn cho các chuyên gia?

Nâng cao trình độ là một nhiệm vụ khó khăn đối với các chuyên gia hoạt động tích cực trong lĩnh vực này. Cuộc sống hàng ngày phải được sắp xếp hợp lý cho các cuộc họp đến và đi, cộng với đủ thời gian cho các hoạt động cá nhân. Trong thói quen bận rộn liên tục này, nhiều chuyên gia thường cố gắng tham gia nhiều nghiên cứu hơn, và những người làm như vậy buộc phải đấu tranh khó khăn hơn ít nhất 2 đến 3 lần để có được bằng cấp.

Khi giáo dục đã trải qua một chặng đường dài và không gian Internet bị chi phối bởi các trang web và công ty khởi nghiệp Ed-Tech, người ta tự hỏi liệu đã đến lúc bỏ qua các nghiên cứu sau đại học để chuyển sang các khóa học hoặc sách giáo khoa cỡ nhỏ?

Hãy cẩn thận, tôi không nói về các nhà nghiên cứu, họ sẽ cần bằng cấp và kiến ​​thức phong phú. Ý tôi là các chuyên gia trong ngành làm việc trong lĩnh vực này.

Nhận một kỹ sư phần mềm cấp đầu vào có thể đang làm việc trong miền Khoa học Dữ liệu. 6 tháng đầu tiên sẽ trải qua quá trình cài đặt của công ty một cách nghiêm ngặt và thích ứng với môi trường mã hóa để trau dồi kỹ năng lập trình của công ty. Nhưng sau đó thì sao?

Học nâng cao có yêu cầu bằng cấp không?

Bây giờ câu hỏi đặt ra cho người kỹ sư phần mềm đó là liệu anh ta có nên học trung học và theo học bằng thạc sĩ hay tham gia một khóa học hoặc chuyên ngành trực tuyến, với giá gần bằng một nửa bằng tốt nghiệp, nếu không muốn nói là hơn. Khi chúng tôi tổng hợp danh sách các khóa học dưới 30 đô la cho các chương trình Khoa học dữ liệu, chúng tôi rất ngạc nhiên rằng bạn có thể học rất nhiều khái niệm với chi phí từ 30 đô la trở xuống. Cho dù bạn là người mới sử dụng Dữ liệu hay muốn có một bootcamp hoàn chỉnh, tất cả các loại khóa học đều có sẵn trực tuyến. Chà, một chuyên gia vẫn nên tốt nghiệp hay chọn các khóa học rẻ hơn?

Tự học là tương lai

Khi bạn bắt đầu tốt nghiệp, bạn luôn phải chịu áp lực với thời hạn, bài tập liên tục và hơn thế nữa. Học theo tốc độ của riêng bạn là tương lai cho các chuyên gia, nơi bạn có thể học cách thức và thời điểm bạn muốn, dựa trên lịch trình của bạn. Coursera là một trong những người đầu tiên giới thiệu nó, và họ cũng kiểm tra ứng viên hàng tuần qua lời nhắc qua email. Nhưng thời hạn có thể được đặt lại nếu cần thiết. Bạn sẽ tập trung vào kết quả của công việc hay vào việc hoàn thành nhiệm vụ đó? Bầu cử!

Tình huống khó xử khi trực tuyến

Tất cả chúng ta đều biết những gì đã xảy ra ở đất nước này trong vài tuần qua, và rõ ràng những kỳ thi này cũng sẽ diễn ra đối với các nghiên cứu sau đại học. Nếu sinh viên phàn nàn về trình độ học vấn trong bằng cử nhân, chúng ta có thể mong đợi thạc sĩ và cao hơn nữa sẽ tốt hơn không? Thay vì thảo luận về các kỳ thi, chúng ta có nên chọn tham gia các khóa học không?

Đơn giản là không có kinh nghiệm trực tiếp / trong lớp học

Thành thật mà nói, trong học tập trực tuyến hoặc làm việc từ xa, trải nghiệm tương tự không bao giờ có thể lặp lại. Bjørn Taale Sandberg của Telenor Research cũng cho biết, ngay cả công nghệ ảnh ba chiều cũng không thể thay thế các cuộc gặp mặt trực tiếp. Nhưng đâu là giải pháp thay thế thích hợp nhất? Học trực tuyến.

Các nền tảng đã được cải thiện đáng kể trong những năm qua để thu hẹp khoảng cách và cải thiện trải nghiệm học tập. Từ các khóa học kỹ năng kỹ thuật số bằng tiếng Urdu do Airschool cung cấp đến học FSc / Matric từ Tutoria.pk và nhiều khóa học khác. Cũng có những nền tảng sử dụng AR / VR cho mục đích này, vì vậy chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng trở thành chính trên thị trường.

Đã có rất nhiều cuộc nói chuyện về chủ đề này. Theo các cuộc khảo sát, tin tức nói chung là tích cực về việc học trực tuyến và 61% các nhà lãnh đạo nhân sự tin tưởng chắc chắn rằng học trực tuyến có chất lượng tương đương hoặc cao hơn các phương pháp truyền thống. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể chọn các khóa học và bằng cấp trực tuyến như một giải pháp thay thế phù hợp cho các chương trình sau đại học tại chỗ dành cho các chuyên gia.

Về vấn đề này, bạn quyết định học lấy bằng sau đại học hay tham gia một khóa học trực tuyến?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button