Technology

Các cuộc nói chuyện tại nhà câu lạc bộ bị vi phạm dữ liệu, vì lý do bảo mật

Theo Reeme Bahnasy, phát ngôn viên của Clubhouse, một người dùng không rõ danh tính đã có thể truyền nguồn cấp dữ liệu từ nhiều phòng ứng dụng đến các trang web của bên thứ ba.

Công ty đã cấm vĩnh viễn loại hành động này. Tuy nhiên, người dùng vẫn cố gắng phát triển các ‘biện pháp bảo vệ’ mới để tránh các hành động. Ứng dụng phòng trò chuyện âm thanh đã đạt được rất nhiều ý nghĩa trong vài tháng qua do tính năng độc quyền của nó dành cho người dùng iPhone. Hơn nữa, ứng dụng đã biến thành một hệ sinh thái rất thú vị cho các doanh nhân, nhà công nghệ và những người có ảnh hưởng để kết nối với những người dùng hạn chế về các chủ đề khác nhau. Điều này thậm chí đã leo thang đến các công ty và tổ chức.

Tuy nhiên, do nhiều vi phạm xảy ra trong ứng dụng, người dùng bắt đầu gặp nhiều vấn đề. Đài quan sát Internet Stanford, cơ quan đầu tiên công khai nêu lên những lo ngại về bảo mật. Hơn nữa, Alex Stamos, giám đốc SIO và cựu giám đốc bảo mật của Facebook, cho biết:
“Hội quán không thể đưa ra bất kỳ lời hứa nào về quyền riêng tư cho các cuộc trò chuyện được tổ chức ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Hơn nữa, Alex xác nhận thêm rằng hầu hết các hoạt động back-end được giám sát bởi một công ty khởi nghiệp có tên là Agora Inc. có trụ sở tại Thượng Hải, trong khi phần còn lại của trải nghiệm người dùng do Clubhouse giám sát. Điều này bao gồm thêm bạn mới và tìm phòng.

Do sự phụ thuộc nền tảng của Clubhouse vào Agora, rõ ràng là các mối quan tâm về dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng đã leo thang vượt quá quan điểm giám sát. Người dùng lo ngại rằng dữ liệu của họ có thể bị thao túng thêm do những vi phạm này vì các chuyên gia an ninh mạng đã nhận thấy rằng âm thanh và siêu dữ liệu đang được trích xuất từ ​​ứng dụng Clubhouse sang các trang web khác.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button