Technology

AI có phải là tương lai của bất động sản sau COVID-19?

Nơi mà đại dịch COVID-19 bùng phát đã hủy hoại mọi hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới; với lời khuyên về sự tương tác tối thiểu của con người vang vọng ở khắp mọi nơi, ‘công nghệ’ đã giữ các ngành và doanh nghiệp ở giữa một đại dịch. Hơn nữa, khi đại dịch đã làm đình trệ các hoạt động sống hàng ngày, nó cũng khiến những người ra quyết định phải suy nghĩ lại và dựa vào vai trò của công nghệ. Giữa những thời điểm không thuận lợi này, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể bù lỗ và bắt kịp hoạt động kinh doanh như bình thường.

Graana.com giải thích cách công nghệ đột phá này được sử dụng trong ngành bất động sản.

Trí tuệ nhân tạo và bất động sản

Người ta nói rằng một trong những điều kỳ diệu của thế kỷ 21, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một thành phần vĩnh viễn của cuộc sống con người.

AI là sự mô phỏng trí thông minh của con người trong những cỗ máy có khả năng đưa ra quyết định độc lập – tương tự như con người; do đó giảm khả năng xảy ra sai sót của con người. Trong giai đoạn phát triển ban đầu, trí tuệ nhân tạo giúp con người và quá trình nhận thức của họ, tuy nhiên, ở đỉnh cao, người ta cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ đảm nhận vai trò của con người trong tương lai.

Trong bối cảnh đó, lĩnh vực bất động sản không xa lạ với trí tuệ nhân tạo, thực tiễn trên thế giới cho thấy bất động sản cũng đang thích ứng với thế giới định hướng dữ liệu. Với làn sóng PropTech thứ ba (PropTech 3.0) đột phá các thông lệ bất động sản thông thường thông qua các thông lệ chung, triển vọng tương lai của thế giới bất động sản sẽ thay đổi hoàn toàn trong thời gian tới. Trong bối cảnh thay đổi của môi trường và công nghệ toàn cầu, AI đóng vai trò là điểm khởi đầu cho nhiều doanh nghiệp. 90% các đơn vị liên kết với lĩnh vực bất động sản truyền thống tin rằng công nghệ sẽ mở ra cơ hội cho hoạt động kinh doanh của họ. Hơn nữa, các nhà ra quyết định của các công ty bất động sản lớn đang xem xét việc hợp nhất lĩnh vực bất động sản với trí tuệ nhân tạo để có lợi thế cạnh tranh đồng thời mở rộng phạm vi kinh doanh của họ. Do đó, AI có thể trở thành một câu chuyện thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực bất động sản có thể giúp đạt được sự minh bạch và đổi mới các thông lệ truyền thống đã giữ lại lợi nhuận trong lĩnh vực bất động sản. Tương tự, phân tích dữ liệu, hoạt động xây dựng, kiến ​​trúc và đánh giá thị trường có thể tận dụng tối đa trí tuệ nhân tạo bằng cách tính toán dữ liệu hiệu quả bằng các thuật toán.

Tương lai của bất động sản định hướng thông minh

Tương lai của bất động sản với AI sẽ biến đổi diễn ngôn trong tương lai theo những cách sau:

  • Thu thập và phân phối dữ liệu

Sự can thiệp của trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực bất động sản sẽ định hình lại cách thức thu thập và phân phối dữ liệu. Nhiều công ty bất động sản dựa trên dữ liệu để đưa ra ý kiến ​​về đầu tư bất động sản; các nhà đầu tư tiềm năng thông qua các quy trình máy học sẽ nhận được lời khuyên chính xác về các khoản đầu tư của họ.

AI thông qua việc thu thập dữ liệu cũng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro mà trước đây chưa được xem xét. Điều này sẽ giúp phát triển một cơ chế đánh giá rủi ro cho các giao dịch trong tương lai.

Thẩm định bất động sản là một thành phần quan trọng của giao dịch bất động sản tương ứng với việc bán hàng, quản lý danh mục đầu tư và cho vay. Hiện đại, nhiều tập đoàn bất động sản đã sử dụng AI trong định giá bất động sản; AI đã giúp đánh giá giá trị kinh tế tiềm năng của bất động sản, khả năng xảy ra thiên tai trong khu vực và tình trạng của thị trường bất động sản địa phương.

Phân tích không gian địa lý là một tính năng khác liên quan đến AI. Phân tích không gian địa lý trở nên cần thiết khi một tài sản cần được phân tích trong bối cảnh vật lý. Các kỹ thuật không gian tiên tiến giúp các công ty khác nhau trên khắp thế giới đánh giá các địa điểm trong khi hiểu rõ hơn về địa hình và môi trường. Do đó, AI nắm giữ chìa khóa thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Khi AI đang thúc đẩy các phương pháp mới, tính năng phóng đại 3D là một tính năng khác sẽ cung cấp cho khách hàng cái nhìn sâu sắc ảo về thiết kế tòa nhà trước khi bắt đầu xây dựng. Điều này sẽ làm giảm chi phí xây dựng và loại bỏ các sai sót trong quá trình thiết kế.

Không nghi ngờ gì nữa, trí tuệ nhân tạo có tiềm năng đột phá để biến đổi không chỉ lĩnh vực bất động sản mà còn cả thế giới như chúng ta đã biết. Công nghệ này đang phát triển từng ngày.

Bài đăng này được tạo ra với sự cộng tác của một nhà tài trợ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button